XQC
Từ khóa: Nhóm:
Khu vực:
  Khu vực: Toàn Quốc
   Toàn Quốc       TP Hồ Chí Minh       Hà Nội       Bình Dương       Đồng Nai   
Điện tử - Điện máy

         
  

Du học Anh Quốc - Du học sinh cần biết
Nhóm sản phẩm: Điện tử - Điện máy, Đăng ngày: 8/5/2011
Khu vực: TP Hồ Chí Minh
Giá: 0(VND)

Thời điểm nào thích hợp để khởi đầu du học Như quý độc giả đã tìm hiều ở Bài 1“Giới trẻ Việt và xu hướng du học Anh Quốc”, ngày càng nhiều gia đình tạo điều kiện cho các bạn trẻ được khởi đầu du học từ rất sớm. Học sinh Việt tại các trường trung học, dự bị đại hoc hay cao đẳng tại Anh năm qua chiếm tới 1/3 tổng số du học sinh Việt tại quốc gia này cùng năm. “Đi một ngày đàng học một sàng khôn” chính là những điều mà các cựu du học sinh tâm đắc nhất. Ngoài việc lĩnh hội các môn học ở trường, tác phong làm việc chuyên nghiệp đầy sáng tạo và kiến thức xã hội, cuộc sống độc lập tại Anh đã làm các bạn trưởng thành hơn về nhân cách và học được những kỹ năng tổ chức cuộc sống từ lúc còn rất trẻ

Đặc biệt, các bạn nhận thức được giá trị và điểm mạnh bản thân bởi lẽ phat triển cá nhân rất được trú trọng tại môi trường các nước phát triển. Thực tế cho thấy du học sinh Việt khởi đầu từ bậc trung học hay dự bị đại học có một nền tảng toàn diện để phát huy tối đa trong các bậc học tiếp theo (đại học hay cao học).Tuỳ thuộc vào điều kiện kinh tế gia đình, hãy lên một kế hoạch du học chi tiết nhất có thể, hãy trò chuyện cùng những tập đoàn tư vấn hàng đầu để có được những lời khuyên, kinh nghiêm thực tế và lựa chọn thông minh nhất.

Lựa chọn nào cho những khởi đầu

Với bất cứ  thời điểm khởi đầu nào, giáo dục Anh cũng có  lựa chọn cho bạn. Từ bậc trung học tới tiến sĩ hay cao hơn. Ở bậc trung học (A-level), các bạn trẻ Việt Nam từ 15 tuổi đã có thể bắt đầu. Sự khởi đầu sớm này là một tấm vé chắc chắn để nhập học bậc đại học tại Anh quốc mà không phải qua dự bị (Do sự khác biệt giữa hệ thống giáo dục ở bâc phổ thông giữa 2 quốc gia, hầu hết tất cả các bạn tốt nghiệp cấp 3 tại các trường trong nước phải tham gia khoá dự bị đại học trước khi nhập học chính). A-level cũng là lựa chọn gần như duy nhất để tranh dành tấm vé học đại học tại các trường top đầu tại Anh như Oxford. Cambridge, LSE, Imperial. Với các bạn trẻ Việt tốt nghiệp phổ thông trung học tại các trường trong nước, dự bị đại học là cánh cửa an toàn và tối ưu. Khoá dự bị này không chỉ mang lại sự chuẩn bị về ngoại ngữ, kiến thức bổ xung, kỹ năng học và làm việc, mà còn giúp cho các bạn thích nghi được với cuộc sống mới trước khi nhập học đại học. Các khóa học dự bị nhiều khối ngành, chuẩn bị kiến thức cho sinh viên theo tiếp bậc đại học với lựa chọn yêu thích

Ngoài ra, các bạn tốt nghiệp tú tài ở Việt Nam cũng có thể theo học các khoá họcDiploma 1 hay 2 năm. Sau khi hoàn thành khoá học, sinh viên có thể chuyển tiếp vào năm thứ 2 hoặc cao hơn ở bậc đại học.

Xin mời xem thông tin chi tiết về lựa chọn cho học sinh Việt tốt nghiệp cấp 3 cho từng khoá học ở kỳ sau: Bài 3:Lựa chọn chương trình học tập và hướng nghiệp cho giới trẻ Việt Một số ít các bạn trẻ Việt, với kết quả học tập xuất sắc, trình độ ngoại ngữ tốt, dành được thư mời học năm đầu tiên hệ đại học.

Một chia sẻ nhỏ từ các chuyên gia tư vấn ISC-UKEAS: Scotland với hệ thống giáo dục đại học 4 năm, sẽ có nhiều cơ hội hơn cho các em sinh viên Việt Nam mong muốn học vượt bậc dự bị. Đối với các bạn mong muốn du học bậc sau đại học, Anh là một lựa chọn tuyệt với: thời gian học cao học chỉ 1 năm, đa dạng lựa chọn và tiêu chí tuyển sinh không quá khắt khe, ngoại trừ những trường danh tiếng hay nhũng ngành đặc trưng như Y, Dược, Luật, Thiết Kế hay liên quan đến nghệ thuật. Vui lòng đón đọc các bài viết tiếp theo trong loạt bài“Anh quốc - Điểm đến du học của giới trẻ Viêt” cho một quyết định hoàn hảo.

Lựa chọn trường: Bài test nhu cầu cá nhân

Xu hướng cổ  điển: các bạn thường quá chú trọng tới trường học và ngành học mà quên đi một yếu tố không kém phần quan trọng đó là: thành phố mà bạn sẽ sống trong quãng thời gian du học.

Xu hướng hiện  đại: kết hợp giữa hai yếu tố trường và thành phố. Hãy nhớ rằng bạn sẽ sống ở thành phố nơi bạn học trong một khoảng thời gian không ngắn. Một ngôi trường tốt, một ngành học đúng nguyện vọng và một môi trường sống đúng theo những gì hình dung về một điểm đến lý tưởng sẽ làm nên thành công cho bạn. Tất cả các trường đại học tại Anh Quốc đều đạt được những tiêu chuẩn chất lượng giảng dạy và nghiên cứu, và bạn cũng không phải lo lắng về chất lượng bằng cấp. Bài kỳ 4 “Trường học - Lựa chọn nào là thích hợp nhất với sinh viên Việt” sẽ cung cấp những thông tin chi tiết hơn tới quý độc giả về hệ thống trường đại học tại Anh Quốc. 

Chi phí ước tính và cơ hội học bổng

Các con số thống kê dưới đây cung cấp cho quý vị phụ  huynh và các em học sinh một cái nhìn tổng thể  về chi phí học tập và sinh hoạt trung bình tại Anh quốc. Chi phí sinh hoạt dao động (++) thấp hơn hay nhiều hơn con tuỳ thuộc vào nhu cầu cá nhân và khả năng hoach toán chi tiêu của sinh viên.

Bậc học

 

 

Học phítrung bình/năm(USD)

 

 

Thời gian học

 

 

Trường tư  thục 

 

 

  24.000 - 42.000

 

 

Tiểu học: 6 năm 
Trung hoc: 5 năm

 

 

A Levels

 

 

  7.000 – 21.000

 

 

2 năm

 

 

Dự  bị Đại học

 

 

14.000 – 21.000

 

 

1 năm

 

 

Diploma

 

 

14.000 - 21.000

 

 

1 năm

 

 

Đại học

 

 

14.000 - 28.000

 

 

3 năm/ 4 năm

 

 

Thạc sỹ

 

 

14.000 - 28.000

 

 

1 năm

 

 

Tiến sỹ

 

 

14.000

 

 

3 năm

 

 

 

Sinh hoạt phí ước tính:

 

  • Ngoài khu vực London: GBP 5.400++ cho 9 tháng học (GBP 600++/ tháng)
  • Trong khu vực London: GBP 7.200++ cho 9 tháng học (GBP 800++/tháng)

 

Học bổng: ngoài học bổng chính phủ, hầu hết các trường đều có quỹ học bổng cho sinh viên xuất sắc. Một số ít các tập đoàn công ty lớn cũng dành học bổng cho sinh viên bậc đại học trở lên. Ngoài ra còn có những học bổng hữu nghị trao tặng bởi các trường liên kết với tập đoàn tư vấn giáo dục. 

 

Visa

 

 

Từ tháng 3/2009, Sứ Quán Anh đã thay đổi luật visa đối với học sinh Việt Nam. Tất cả hồ sơ visa sẽ được xét tại Bankok, Thailand và không yêu cầu phỏng vấn như trước đây. Hồ sơ visa sẽ được xét từ 7 – 15 ngày làm việc (không tính thứ  Bảy, Chủ Nhật).Hồ sơ được xét duyệt dựa trên tất cả các giấy tờ nộp cho Sứ Quán, vì thế giấy tờ phải được kiểm tra một cách cẩn thận, đúng theo yêu cầu của Sứ Quán cho từng loại visa và phù hợp với luật visa nếu có thay đổi. Để tránh tình trạng bị từ  chối visa, quý phụ huynh và các bạn trẻ nên tham khảo dịch vụ tư vấn tại các tập đoàn tư vấn du học uy tín để được hướng dẫn hoàn thiện hồ sơ đầy đủ. Thông tin chi tiết xin vui lòng trup cập trang web http://ukinvietnam.fco.gov.uk 

Làm thêm trong quá trình học tập

 

Sinh viên Việt Nam học tâp ở Anh được phép làm thêm (bán thời gian, số giờ hạn chế). Tuỳ vào kinh nghiệm bản thân và sự năng động của mỗi sinh viên, công việc được lựa chọn đa dạng từ những việc phù hợp với chuyên môn cho đến lao động tay chân. Thời gian cũng rất linh động giữa các buổi trong ngày. Hãy cởi mỏ với các mối quan hệ xã hội, nhiều cơ hội và thông tin sẽ đến với bạn.

 

 

 

Đi làm thêm tốt không? Tốt! Ngoài việc có thêm thu nhập,làm thêm giúp các bạn sinh viên mở rộng quan hệ xã hội, nâng cao vốn tiếng Anh và trân trọng giá trị đông tiền hơn, nhất là đối với nhũng bạn trẻ.

 

 

 

Đi làm thêm ảnh hưởng đến học tập? Điều này còn tuỳ thuộc vào cách tổ chức thời gian của từng cá nhân. Đương nhiên, quỹ thời gian dành cho học tập và vui chơi sẽ bị hạn chế, nhưng nễu biết cách chia quỹ thời gian hợp lý, chọn công việc phù hợp với năng lực và sức khoẻ, việc làm thêm sẽ mang tính tích cực.

 

 

 

Cơ hội sau tốt nghiệp

 

 

Chất lượng giáo dục của Anh nổi tiếng trên toàn thế giới và  hiển nhiên bằng cấp sẽ được công nhận toàn cầu. Lựa chọn địa điểm và cơ hội nghề nghiệp sau khi tốt nghiêp là quyết định của mỗi cá nhân. Du học sinh Việt tại Anh sau khi tốt nghiệp sẽ được cấp phép lao động và cư trú nếu tìm được một công việc phù hợp với bằng cấp và có thu nhập ổn định. Ơ Châu Âu, hàng năm có nhiều công ty lớn thường đến tận các trường đại học tổ chức hội thảo tuyện dụng sinh viên tốt nghiệp. Nếu bạn may mắn trúng tuyển, nhiều cơ hội đào tạo sẽ mở ra với bạn không chỉ ở Anh. Và hiển nhiên, khi trở về Việt Nam, bạn sẽ có nhiều cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp với vốn kiến thức chuyên môn, xã hội và ngoại ngữ sẵn có.

 


Xem chi tiết tại : www.lichkhaigiang.com

[Lượt xem 7363 lần]
Thông tin liên hệ
Sản phẩm cùng nhóm


 
Liên kết: Đăng ký tên miền | Danh Bạ Web1080 | Data Center | Doanh nhân Kết nối | Xem Bản Đồ | Lịch khai giảng | TourBalo | Thế giới CEO | Ẩm Thực VIP

© 2016 - 2020- XemQuangCao.Com & XemqQuangCao.vn - Thuộc PMV Corp, Toà Nhà SBI, Khu Công Viên Phần Mềm Quang Trung, Quận 12, HCM.
Thông tin do doanh nghiệp đăng tải và chịu trách nhiệm về nội dung. XemQuangCao không chịu bất kỳ trách nhiệm nào từ các thông tin này.